Bóng Đè Là Gì ❤️️ Giải Mã Hiện Tượng Bị Bóng Đè Liên Tục

Bóng Đè Là Gì ❤️️ Giải Mã Hiện Tượng Bị Bóng Đè Liên Tục ✅ Cùng Chuyên Gia Giải Mã Và Tìm Hiểu Bí Ẩn Điềm Báo Đằng Sau Hiện Tượng Bóng Đè.

Hiện Tượng Bóng Đè Là Gì

Bóng Đè Là Hiện Tượng Gì? Bóng Đè Là Sao? Bóng đè hay còn gọi là chứng liệt thân khi ngủ. Đây là tình trạng khi bạn cảm giác tinh thần vẫn tỉnh táo nhưng toàn thân không cử động được. Hiện tượng này xảy ra khi cơ thể chuyển giao giữa các giai đoạn thức và ngủ. Khi ấy, bạn sẽ có một cảm giác không thể di chuyển hay nói năng gì được trong vòng vài giây hoặc lên đến vài phút.

Bị Bóng Đè Có Chết Không

Bị bóng đè có chết không? Đây chắc hẳn là thắc mắc và cũng là nỗi lo lắng của nhiều người. Tuy nhiên thì hiện tượng này không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nó có thể gây lo lắng. Bên cạnh đó, hiện tượng này có thể xảy ra cùng với các rối loạn giấc ngủ khác, chẳng hạn như chứng ngủ rũ (narcolepsy). Ngoài ra hiện tượng này có thể bắt đầu trong thời niên thiếu và có thể trở nên thường xuyên trong những năm 20 và 30 tuổi.

Giải Mã Hiện Tượng Bóng Đè Khi Ngủ

Theo quan niệm dân gian, hiện tượng bóng đè thường gắn với niềm tin về những thế lực ma quỷ xung quanh. Nhiều người cho rằng chỉ những người “yếu bóng vía” mới bị vậy khi ngủ. Thật ra, hiện tượng này khá phổ biến, thậm chí, khoa học hoàn toàn có thể lý giải được. Và để hiểu rõ hơn thì hãy cùng giaimagiacmo.vn đi giải mã hiện tượng bóng đè khi ngủ thông những sự thật thú vị sau đây.

Bóng Đè Tiếng Anh

Hiện tượng bóng đè có tên tiếng Anh là sleep paralysis (chứng liệt thân khi ngủ) là tình trạng khi bạn cảm giác toàn thân không thể cử động được mặc dù tinh thần vẫn tỉnh táo.

Tham khảo thêm: 🌺Mơ Người Chết Sống Lại Đánh Con Gì🌺

Bóng Đè Theo Khoa Học

Hiện tượng bóng đè theo khoa học được mô tả và lý giải như thế nào? Để hiểu rõ hơn về hiện tượng kỳ quái này thì mời bạn theo dõi các phần dưới đây để biết thêm chi tiết.

Theo nghiên cứu tại học viện Sleep Medicine của Mỹ. Chúng ta khi rơi vào trạng thái bóng đè thì tâm trí của người bệnh tuy vẫn tỉnh táo nhưng lại có cảm giác bị mắc kẹt và bị đè nặng bởi một vật gì đó khiến bạn không thể cử động.  Vì thế nên khi thức dậy, bạn sẽ có cảm giác như mình đã bị bất động từ rất lâu.

Không giống như những giấc mơ, mang cho chúng ta những hình ảnh chớp nhoáng mờ ảo. Khi gặp hiện tượng này chúng ta còn có thể cảm nhận những hình ảnh ấy bằng cả thính giác và thị giác. Tạo ra những ảo giác, như có người đang ở bên cạnh chúng ta.

Theo khoa học thì dâdy không được xem là bệnh nguy hiểm. Nếu giữa đêm mà đang ngủ bạn thấy toàn thân mình tê liệt, không vận động được thì hãy bình tĩnh và ngủ tiếp. Đừng cố gắng dùng sức để thoát khỏi nó. Hành động này sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy kiệt sức. Mặc dù nó có vẻ đáng sợ nhưng bạn đừng quá lo lắng, hãy cứ ngủ tiếp. Vài phút sau bạn sẽ trở về trạng thái bình thường.

Hiện Tượng Bóng Đè Theo Tâm Linh

Theo như nhiều lý giải, một phần vì sức khỏe của người đang ngủ yếu, thế nhưng vẫn có những trường hợp người khỏe mạnh bị bóng đè. Vì vậy nên nhiều người thường lý giải nó theo góc nhìn tâm linh. Vậy hiện tượng bóng đè theo tâm linh được giải thích như thế nào?

 Hiện tượng này theo tâm linh đã được giải thích nhiều lần. Họ cho rằng, ma làm chính là nguyên nhân gây nên tình trạng này. Một hồn ma, một ác quỷ đã ngồi đè lên trên cơ thể người. Từ đó, khiến họ cảm giác bị nghẹt thở cũng như khó chịu. Từ đó, tạo ra cảm giác bóng đè.

 Ngoài ra nhiều người theo thuyết tâm linh tin rằng, bóng đè chính là do con mộc gây nên. Hiểu đơn giản là một con chim bị thương đậu trên cây làm máu chảy. Khi dùng gỗ của cây làm giường, hồn ma của con chim sẽ ám và gây nên hiện tượng trên. Tuy nhiên điều này cũng đã bị phản bác không hợp lý bởi do có nhiều người nằm trên giường sắt hay sàn gạch vẫn bị gặp hiện tượng này.

Xem Giải Mã Giấc ❤️️ Mơ Thấy Người Chết Sống Lại ❤️️

Bị Bóng Đè Nghe Thấy Tiếng Nói

Bị bóng đè nghe thấy tiếng nói. Như đã giải thích phía trên, hiện tượng bóng đè khiến bạn sinh ra ảo giác. Cảm giác như đang tỉnh táo, có thể nhìn và nghe thấy tiếng nói xung quanh nhưng tuyệt nhiên không thể cử động. Lúc này tốt nhất bạn nên thư giãn cơ thể, tiếp tục ngủ thì trong vài phút hiện tượng sẽ biến mất.

Ngủ Trưa Hay Bị Bóng Đè

Bạn hẳn sẽ rất hoang mang khi đang ngủ trưa mà gặp tình trạng bị bóng đè. Đã bao giờ bạn phải đối mặt với cảm giác có ai đó đè chặt lên ngực khi đang ngủ trưa chưa? Bạn hẳn sẽ thấy không thể thở được nhưng lại không thể nào chống cự. Đây chính là hiện tượng bóng đè mà dân gian thường quan niệm rằng nó gắn với thế lực ma quỷ xung quanh. Tuy nhiên theo góc nhìn khoa học thì lại khác.

Dân gian vẫn quan niệm rằng hiện tượng bóng đè khi ngủ trưa là một hiện tượng huyền bí, siêu nhiên do thần thánh hoặc ma quỷ gây ra nhưng thực tế thì nó xảy ra khi một phần của giai đoạn giấc ngủ REM (giai đoạn cử động mắt nhanh hay giai đoạn ngủ mơ) diễn ra khi bạn vẫn còn đang thức.

Giai đoạn cử động mắt nhanh xuất hiện khi não bộ hoạt động tích cực và thường có giấc mơ. Trừ mắt và cơ còn cử động trong lúc thở thì cơ thể bạn không cử động sẽ ngăn cản bạn không làm hại chính mình trong lúc mơ. Dù hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu chính xác tại sao giai đoạn ngủ REM lại đôi lúc xảy ra khi bạn còn thức nhưng nó có thể là do bạn không ngủ đủ giấc, thời gian ngủ bị xáo trộn hoặc do bạn mắc chứng ngủ rủ.

Phòng Ngủ Hay Bị Bóng Đè

Phòng ngủ hay bị bóng đè là sao? Nhân tố hàng đầu có nguy cơ gây ra tình trạng này là do căng thẳng tâm lý, trầm cảm, lo lắng hay bế tắc trong cuộc sống và cũng một phần ảnh hưởng từ môi trường và sinh hoạt hàng ngày. Do đó, khi bài trí phòng ngủ bạn nên chú ý những điều sau:

 • Lau dọn phòng sạch sẽ: Không nên để phòng ngủ bẩn rất dễ tạo ra các nguồn năng lượng cũ, trì trệ, ảnh hưởng đến sức khỏe người ngủ. Thường xuyên dọn dẹp phòng sạch sẽ, bạn sẽ cảm thấy thư thái và dễ chịu. 
 • Kê giường ngủ đúng phong thủy: Nhiều gia chủ cứ muốn kê giường ngủ sát tường nhằm tiết kiệm diện tích, tuy nhiên đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bóng đè khi ngủ. Bởi đây được coi là vị trí thiếu ánh sáng, gây cảm giác chật chội, bí bách, thiếu oxi khiến giấc ngủ không ngon. Điều này giúp thúc đẩy năng lượng di chuyển thành vòng tròn xung quanh, khiến giấc ngủ của bạn sâu hơn.
 • Luôn đóng cửa chính phòng ngủ: Các luồng năng lượng xấu rất dễ tấn công bạn khi đêm xuống, bởi vậy để chúng không lọt vào trong phòng ngủ, bạn nên đóng tất cả cửa phòng lại. Việc đóng cửa chính sẽ giúp giữ lại nguồn năng lượng tích cực và khỏe mạnh ở bên trong phòng, không bị thất thoát ra bên ngoài, từ đó bạn sẽ có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn. 
 • Không sơn tường phòng ngủ màu đỏ: Đối với người có triệu chứng mất ngủ, thường xuyên bị bóng đè thì tuyệt đối không sơn phòng ngủ bằng màu đỏ vì đây là gam màu của sự nồng nhiệt, sôi động, đối lập với sự yên tĩnh cần có trong phòng ngủ. Màu đỏ có tính Hỏa lớn dễ khiến người ngủ tưởng tượng ra đám cháy, máu và ác quỷ…

Giải Mã 🍍Mơ Thấy Quan Tài Điềm Gì🍍

Bầu Ngủ Hay Bị Bóng Đè

Theo dân gian thì bà bầu ngủ hay bị bóng đè là do yếu bóng vía nên dễ bị ma, quỹ quấy rầy khi ngủ. Còn theo khoa học thì do các mẹ bầu trong thời gian mang thai, cơ thể có nhiều thay đổi khiến sức khỏe giảm sút, đi lại khó khăn, hay lo lắng, căng thẳng, stress nên dẫn đến việc ngủ không ngon và gặp hiện tượng đó.

Bị Bóng Đè Vào Ban Ngày

Thông thường, hiện tượng bị bóng đè vào ban ngày sẽ đi kèm theo các rối loạn giấc ngủ khác, một trong số đó là chứng ngủ rũ.

Tình trạng này dùng để chỉ một dạng rối loạn thần kinh gây ảnh hưởng xấu đến sự kiểm soát giấc ngủ và sự tỉnh táo làm cho bạn bị buồn ngủ quá mức vào ban ngày, không thể kiểm soát được cơn buồn ngủ. Việc này không qua đang lo sợ, chỉ cần bạn quên nó đi và tiếp tục ngủ thì sẽ thoát được cảm giác khó chịu.

Bóng Đè Ban Đêm

Nếu bị bóng đè vào ban đêm thì bạn nên thay đổi phong thủy phòng ngủ. Phong thủy phòng ngủ và sức khỏe có mối quan hệ trực tiếp với nhau cũng như ảnh hưởng tới cả tâm lý con người. Nếu như phòng ngủ của bạn có nhiều đồ đạc khiến cho bạn cảm giác như bị đè nén, ngộp thở hay bí bách cũng là nguyên nhân khiến bạn bị tự kỷ ám thị, stress quá mức. Điều đó dẫn đến việc bạn bị bóng đè khi ngủ lúc đêm.

🌻 Đừng Vội Bỏ Qua Những Giải Mã Thú Vị 🌻 Mơ Thấy Người Lạ Chết

Bị Bóng Đè Bóp Cổ

Theo phong thủy nhà ở, nếu như hướng Đông Bắc nhà bạn có sát khí thì người nằm ngủ rất dễ bị bóng đè bóp cổ. Tính theo Chu dịch Bát Quái, Đông Bắc thuộc quẻ Càn là biểu tượng của giường ngủ. Trong phong thủy nhà ở, Đông Bắc cũng là phương vị của Quỷ. Vì thế, nếu như hướng Đông Bắc trong nhà có sát khí tức là điềm báo cho việc Quỷ quái yêu ma xuất hiện trong nhà. Hai vấn đề đó kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên hiện tượng kinh dị trên.

Nguyên Nhân Bị Bóng Đè Liên Tục

Không ít người cũng gặp hiện tượng này mà không liên quan gì đến bệnh tâm thần hay các triệu chứng thần kinh. Nghiên cứu của Dan Dennis cho thấy nguyên nhân gây ra tình trạng bị bóng đè liên tục là do căng thẳng tâm lý, trầm cảm, lo lắng hay bế tắc trong cuộc sống.

Ngay cả chất lượng giấc ngủ cũng có tác động không nhỏ đến việc người bệnh phải chịu đựng hiện tượng kinh dị này. Nghiên cứu trên nhóm người có giấc ngủ bất bình thường hay bị ngắt quãng khi làm công việc trực ca đêm cho thấy nguy cơ gặp phải hiện tượng này là khá cao.

Khi xem xét vai trò của di truyền học, bằng cách so sánh tần suất gặp hiện tượng này ở các cặp song sinh cùng trứng với các cặp song sinh khác trứng, các nhà khoa học tìm ra sự liên hệ của gene di truyền với hiện tượng này. Thậm chí, sự biến đổi của một gene đặc biệt liên quan đến chu trình thức-ngủ của con người cũng gây nên tình trạng trên, mặc dù điều này còn chưa được khẳng định chắc chắn nhưng đó vẫn là một trong các nguyên nhân.

 Ngoài ra đôi khi, tư thế nằm ngủ cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng bóng đè. Bởi nó tạo sức ép rất lớn lên tim và khiến người bệnh gặp vấn đề khó chịu. Trong một vài trường hợp hiếm gặp, những bệnh liên quan tới tim mạch cũng khiến con người dễ gặp phải hiện tượng này. Tuy nhiên, điều này rất hiếm gặp và không được ghi nhận là một hiện tượng y khoa.

Xem Giải mã chi tiết về: 💥Mơ Thấy Người Yêu Chết💥

Bị Bóng Đè Liên Tục Phải Làm Sao

Bị bóng đè liên tục thì phải làm sao? Mời bạn tham khảo những cách khắc phục khi nằm ngủ dưới đây.

Cách Để Không Bị Bóng Đè Thường Xuyên

Chia sẻ cho bạn cách để không bị bóng đè thường xuyên theo cả 2 phương pháp, bao gồm phương pháp dân gian và cả phương pháp khoa học. Nếu bạn muốn chắc chắn thì có thể kết hợp cả hai cách cho yên tâm.

Theo dân gian

Lấy con dao hay cái rựa để gần đầu giường (để dưới chiếu), những người liên tiếp nhiều ngày sau khi thực hiện cách này đã không gặp hiện tượng khó chịu này nữa, về mặt khoa học thì đây là liều thuốc tâm lý, nó tạo cảm giác an tâm hơn cho con người vì vậy sẽ có được giấc ngủ sâu hơn và không bị bóng đè nữa. Nếu thực hiện cách này thì nên báo với người thân/người ngủ chung biết để tránh hiểu lầm và chỉ cần sử dụng một con dao cùn (không có khả năng sát thương) cỡ nhỏ.

Theo khoa học

Hiện tượng này không phải là bệnh truyền nhiễm do đó nó không có khả năng lây lan cho người khác dưới bất kỳ hình thức nào. Bạn chỉ cần có lối sống lành mạnh, ngủ nghỉ và sinh hoạt giờ giấc thì hiện tượng này sẽ từ từ giảm dần và biến mất.

 • Hãy ngủ đủ giấc. Đối với người lớn ngủ từ 7 – 8 tiếng/ ngày.
 • Mặc đồ thoải mái khi ngủ. Giữ gìn không gian phòng ngủ sạch sẽ, thoáng đãng.
 • Không sử dụng điều hòa ở mức nhiệt độ quá thấp. Nhiệt độ lý tưởng là 26 – 28 độ C.
 • Ngủ trưa khoảng 15 phút mỗi ngày để tinh thần được ổn định. Việc ngủ trưa còn giúp tăng khả năng tập trung và nâng cao hiệu suất công việc.
 • Nằm ngủ với tư thế thoải mái. Không đè nén bất kỳ vật gì lên ngực. Không nằm sấp. Hạn chế nằm ngửa nếu bạn đã từng gặp tình trạng này.

Tra ngay sổ 😍Mơ Thấy Người Đã Chết Còn Sống😍

Bị Bóng Đè Đánh Con Gì, Đánh Số Mấy

Bị bóng đè đánh con gì? Đây luôn là một trong những vấn đề được quan tâm nhất từ trước đến nay, đặc biệt là đối với những dân chơi lô đề lâu năm. Trong trường hợp này thì bạn không nên bỏ qua bộ số may mắn dưới đây, bạn có thể tham khảo ngay để thử vận may của mình.

Bóng đè Đánh con gì, số mấy
Bị bóng đè35 – 39 – 47

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm con số tương ứng với các trường hợp cụ thể:

 • Thấy bị bóng đè dẫn tới đái dầm đánh số 93 hoặc 25.
 • Thấy bị bóng đè ra mô hôi nên đánh con đề 52 hoặc 20.
 • Thấy bị bóng đè kêu cứu đánh số 31 hoặc 17.
 • Thấy bị bóng đè gặp quỷ đánh số 48 hoặc 28.
 • Thấy bị bóng đè và không dậy được đánh số 86 hoặc 23.
 • Thấy bị bóng đè khóc đánh con 56 hoặc 40.

Tiết lộ thêm những điềm báo 👉 Mơ Thấy Người Chết 👈

Liên Hệ Giải Đáp Khi Thấy Bị Bóng Đè

Nếu bạn cần tư vấn giải đáp thêm về các điềm báo khi thấy bị bóng đè, vui lòng để lại BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ bên dưới để các chuyên gia giải mã giấc mơ thông tin bạn chi tiết nhất nhé.

Viết một bình luận