Ngày Tốt Cắt Tóc Cho Bé Trai, Bé Gái [Những Ngày Đẹp Nhất]

Ngày Tốt Cắt Tóc Cho Bé Trai, Bé Gái. Những Ngày Đẹp Nhất, Chia Sẻ Cho Bạn Những Ngày Tốt Cắt Tóc Cho Em Bé, Tránh Những Ngày Xấu Mang Lại Sự Xui Rủi.

Tín Ngưỡng Chọn Ngày Tốt Cắt Tóc Cho Bé

Tín ngưỡng chọn ngày tốt cắt tóc cho bé đã được các bậc ông bà, cha mẹ truyền từ đời này sang đời khác. Dù hiện nay đã có sự tham gia của khoa học, công nghệ nhưng quan niệm chọn ngày tốt để cắt tóc cho em bé vẫn được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và áp dụng.

Theo quan niệm từ xưa thì bạn không nên cắt tóc bé trong 5 tháng đầu. Bởi lúc này tóc có nhiệm vụ bảo vệ thóp của trẻ. Nếu cắt đi bé yêu sẽ rất dễ bị ốm và mệt mỏi, khó chịu. Khi thóp bé đã liền và con đã có sinh nhật đầu tiên thì chuyện cắt tóc và tạo kiểu trở nên dễ dàng hơn nhiều. Lúc này cắt tóc không có nghĩa là bạn phải cắt toàn bộ, mà chỉ tỉa đi những phần tóc mọc rậm gây ngứa ngáy cho trẻ.

 • Trong nền văn hóa Á Đông, đặc biệt là trong truyền thống Trung Quốc, việc chọn ngày tốt thường dựa trên lịch âm dương và lịch vạn niên. Các chuyên gia tư vấn về ngày tốt dựa trên các yếu tố như can chi, sao hạn, và các tác động của chúng lên sự kiện cắt tóc.
 • Có quan điểm rằng việc chọn ngày tốt để cắt tóc giúp bảo vệ tâm linh của bé, đồng thời loại bỏ những năng lượng tiêu cực và mang lại tâm lý tích cực.
 • Ngày chọn để cắt tóc thường được liên kết với niềm tin về may mắn và phúc lợi cho bé. Nhiều người tin rằng việc này sẽ định hình tương lai tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển.
 • Chọn ngày tốt cũng có thể được coi là cách để tạo ra một trải nghiệm tích cực cho bé. Tâm trạng thoải mái và vui vẻ trong ngày cắt tóc có thể tạo ra ấn tượng tích cực đối với bé.

Giải mã việc:🌿 Cắt Tóc Trước Khi Thi 🌿nên hay không

Cắt Tóc Cho Bé Ngày Nào Tốt

Cắt tóc cho bé ngày nào tốt? Mẹ mong muốn con đạt được điều gì thì sẽ chọn ngày thích hợp để làm ngày cắt tóc cho con. Cũng tương tự như người lớn, trẻ sơ sinh nên kiêng cắt tóc vào ngày mùng 1, ngày rằm hay ngày đầu năm. Dưới đây là những ngày vượng cắt tóc, những ngày tốt cắt tóc cho bé sẽ là:

 • Mùng 3: Cắt tóc ngày này giúp bé vui vẻ cả ngày
 • Mùng 4: Được lộc trời cho.
 • Mùng 7: Điềm tốt về sức khỏe
 • Mùng 8: Cắt tóc vào ngày đẹp này sẽ giúp bé có thể sống trường thọ
 • Mùng 9: Đây là ngày tốt nên có thể thực hiện cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh.
 • Mùng 10: Cắt tóc sẽ có lộc.
 • Ngày 11: Đây là em bé là thông minh lanh lợi

Ngoài ra các bậc phụ huynh cũng nên tránh những ngày không tốt khi muốn cắt tóc cho con. Theo quan niệm dân gian nếu như cắt tóc cho bé vào những ngày đại kỵ này sẽ khiến bé yếu mệnh, mang lộc đi và rước xui xẻo cho bé. Nó còn ảnh hưởng đến vận may con yêu sau này.

 • Ngày mùng 5 sẽ khiến con yêu gặp xui xẻo
 • Ngày 30 cũng là một ngày đại kỵ
 • Không nên cắt tóc cho bé vào đầu tháng
 • Nên tránh cắt tóc vào tháng 7, tháng cô hồn

Giải mã điềm báo: 🌹Đầu Năm Có Nên Cắt Tóc🌹 

Ngày Tốt Cắt Tóc Cho Bé Sơ Sinh

Ngày tốt cắt tóc cho bé sơ sinh là ngày nào? Chọn ngày tốt cắt tóc cho bé, có 2 thời điểm để tiến hành cắt tóc đẹp nhất. Đó chính là khi tròn 1 tháng và 1 tháng 10 ngày. Theo quan niệm của người xưa, đấy chính là thời gian lúc hết cữ. Tuy vậy nếu rơi vào thời điểm xấu tránh cắt, có thể tiến hành cắt vào ngày khác đẹp hơn. Đối với những tháng thiếu thì không thể coi ngày 28, 29 là ngày 30 cuối tháng mà vẫn phải xem như ngày thông thường trong tháng.

Cắt Tóc Máu Cho Bé Ngày Nào Tốt

Tóc máu của trẻ sơ sinh còn có tên gọi khác là tóc non của trẻ, là lớp tóc đầu tiên có ngay khi con yêu vừa chào đời, tóc máu được hình thành khi con còn trong bụng mẹ ngay từ tuần thứ 24 và cứ thế phát triển đến khi bé chào đời. Lớp tóc này có tác dụng giữ ấm phần đầu cho bé và bảo vệ lớp thóp non của bé. Vậy cắt tóc máu cho bé vào ngày nào thì tốt?

Theo quan niệm của nhiều người, sau khi sinh việc cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh chính là “đốt vía” cho bé. Thậm chí, ngày cắt tóc cho bé còn được định sẵn để mang đến may mắn.

Lưu ý khi cắt tóc máu cho con

 • Không nên cắt tóc khi con đang bị ốm hoặc bị ốm mới khỏi.
 • Nên cắt nhanh, dứt khoát. Mẹ phải chú ý vấn đề an toàn vì trẻ nhỏ không chịu ngồi yên, dễ làm tổn thương da con.
 • Sau khi cắt tóc, mẹ nên đội mũ cho con để đầu bé đủ ấm, không bị nhiễm lạnh.
 • Nên chọn buổi sáng để cắt tóc cho trẻ. Trẻ cảm thấy thoải mái và dễ chịu, sẽ “hợp tác tốt” với mẹ khi cắt tóc.

🦀 Khám Phá Bí Ẩn Điềm Báo 🦀 MƠ THẤY CẮT TÓC

Cắt Tóc Cho Bé Trai Ngày Nào Tốt

Ngày Tốt Cắt Tóc Cho Bé Trai là ngày nào? Cái răng cái tóc là góc con người nên chắc hẳn nhiều mẹ bỉm sữa rất quan tâm và hay truyền tai nhau về chủ đề cắt tóc cho con trẻ vào ngày nào là tốt? Vậy nên cắt tóc cho trẻ vào ngày nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé mà vẫn mang lại tài lộc may mắn? Hãy cùng nhau tham khảo một vài ngày “vía” được ông bà ta truyền dạy dưới đây nha.

Cắt Tóc Cho Bé Gái Ngày Nào Tốt

Cắt Tóc Cho Bé Gái Ngày Nào Tốt? Ông bà ta xưa nay vẫn hay áp dụng những ngày tốt dưới đây để cắt tóc cho trẻ sơ sinh. Không chỉ với mong muốn bé sẽ luôn được phát triển mạnh khỏe, đủ đầy và còn mong mang đến sự may mắn tài lộc cho cả chính bố mẹ. Mọi người nên lưu ý những ngày tốt sau đây theo lịch âm để cắt tóc cho con nhé: mùng 3, 4, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 16, 19, 25, 26, 29.

Khi cắt, các mẹ cần mặc quần áo kín cổ tay và chân cho bé. Thao tác thực hiện phải chuẩn xác, cắt càng nhanh càng tốt nhưng không được làm ẩu, làm trớt vì trẻ còn nhỏ nên hay ngọ nguậy rất dễ làm xước da đầu. Sau khi cắt xong, chúng ta nên tắm lại bằng nước ấm cho trẻ để tránh vụn tóc còn sót lại gây châm chích, ngứa ngáy.

Tham khảo thêm: 🌺Những Ngày Không Nên Cắt Tóc🌺

Nên Cắt Tóc Vào Ngày Nào Trong Tháng

Nên cắt tóc vào ngày nào trong tháng? Mái tóc không chỉ làm đẹp cho mọi người mà nó còn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng nữa đó là mang lại may mắn. Hãy cùng giaimagiacmo.vn tìm hiểu về vấn đề nên và không nên cắt tóc vào những ngày nào trong tháng là tốt nhất sau đây nhé!

Những Ngày Đẹp Cắt Tóc Cho Bé

Để chọn được những ngày đẹp cắt tóc cho bé chúng ta sẽ xem theo lịch âm sẽ đúng và chuẩn hơn. Coi và chọn ngày tốt để cắt tóc máu cho con trong lần đầu còn có ý nghĩa mang lại may mắn, hạnh phúc. Mẹ có thể cắt tóc cho bé vào ngày:

 • Mùng 3 âm lịch: con sẽ là một đứa trẻ lanh lợi, vui vẻ, luôn mang lại tiếng cười cho mọi người.
 • Mùng 4 âm lịch: con sẽ có một cuộc sống ấm no, đầy đủ.
 • Mùng 8 âm lịch: con sẽ có sức khỏe rất tốt, không ốm đau, bị bệnh vặt.
 • Mùng 9 âm lịch: đây được coi là ngày tốt và đẹp để các mẹ có thể cắt tóc cho con.
 • Mùng 10 âm lịch: con sẽ mang nhiều tài lộc đến cho gia đình.
 • Ngày 11 âm lịch: con sẽ là đứa trẻ thông minh, tài giỏi hơn người.
 • Ngày 13 âm lịch: ngày may mắn cho con.
 • Ngày 16 âm lịch: con sẽ là người có hiếu với ông bà, cha mẹ, sống chan hòa với mọi người.
 • Ngày 19, 26, 29 âm lịch: may mắn, thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp sẽ đến với con.
 • Ngày 25 âm lịch: con là người có tài, có ý chí vươn lên trong cuộc sống, lúc nào cũng có quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

Xem thêm: 🌿Ngày Cắt Tóc Tốt Nhất🌿

Ngày Tốt Cắt Tóc Cho Bé Tháng 7

Bạn muốn lựa chọn ngày tốt cắt tóc cho bé vào tháng 7? Tuy tháng 7 là tháng cô hồn và rất kiêng kỵ trong việc cắt tóc nhưng nếu bắt buộc phải cắt tóc cho con thì bạn có thể tham khảo các bước chọn ngày trong tháng 7 để có thể tiến hành cắt tóc cho bé như dưới đây.

 • Bước 1: Xem danh sách các ngày tốt trong tháng 7 để lựa chọn ra ngày tốt nhất trong tháng để xem xét lấy làm ngày cắt tóc cho con.
 • Bước 2: Xem danh sách các ngày tốt vừa chọn có phạm vào ngày: Tam nương, Nguyệt kỵ, Thọ tử, Kim thần sát, Dương công kỵ nhật.
 • Bước 3: Sau khi đã loại bỏ được các ngày xấu thì ta tiếp tục loại ngày có sao xấu chiếu. Các sao xấu chiếu xuống trong ngày là: Thiên Cương, Thiên Lại, Thiên Ngục, Tiểu Hồng Sa, Đại Hao, Tử Khí, Thụ Tử, Quan Phù, Hoang Vu, Băng Tiêu, Sát Chủ, Nguyệt Hình. Nếu phạm các sao trên chiếu thì tuyệt đối kiêng kỵ cắt tóc và các công việc khác.
 • Bước 4: Sau khi đã loại được ngày xấu, sao xấu thì việc cuối cùng là bạn sẽ so sánh sự xung khắc giữa mệnh, thiên can, địa chi của ngày đó và tuổi của con cũng như tuổi của gia chủ. Tử vi vận số sẽ đánh giá sự xung khắc rồi từ đó lựa chọn ra ngày tốt cắt tóc hợp tuổi của con và gia chủ nhất.

Giải mã thêm điềm báo: 🍓Mơ Thấy Bị Cắt Tóc🍓

Liên Hệ Giải Đáp Về Việc Cắt Tóc Cho Bé

Nếu bạn cần tư vấn giải đáp thêm về các điềm báo của việc cắt tóc cho con thì vui lòng để lại BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ bên dưới để các chuyên gia giải mã giấc mơ thông tin bạn chi tiết nhất nhé.

Viết một bình luận