10 Cách Chống Bóng Đè [Nguyên Nhân Bị Bóng Đè, Cách Chữa]

10 Cách Chống Bóng Đè ❤️️ Nguyên Nhân Bị Bóng Đè, Cách Chữa ✅ Chia Sẻ Cho Bạn 10 Cách Chống Bóng Đè Hiệu Quả Nhất, Đem Lại Giấc Ngủ Ngon.

Giải Thích Hiện Tượng Bóng Đè

Hiện tượng bóng đè là gì? Nguyên nhân bị bóng đè và cách chữa trị bóng đè khi ngủ là như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người gặp phải tình trạng này khi ngủ. Trong bài viết dưới đây giaimagiacmo.vn sẽ giải thích chi tiết hiện tượng bóng đè và chia sẻ cho bạn một số thông tin hữu ích về cách chữa trị và phòng chống bóng đè hiệu quả. Cùng khám phá nào!

Bóng đè hay còn gọi là ma đè, mộc đè là một trong những hiện tượng rối loạn giấc ngủ không thực tổn, thường xảy ra khi bạn đang ngủ và xuất hiện ở những người yếu bóng vía, người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược… Khi xảy ra hiện tượng bóng đè, bạn sẽ cảm thấy như bị liệt toàn thân, tỉnh táo nhưng không thể cử động được chân tay, cảm giác giống như người bị ma quỷ đè, có thể nghe hoặc nhìn thấy ảo giác ghê sợ. 

Một số dấu hiệu nhận biết bạn bị bóng đè đó là:

 • Thường xuất hiện khi bạn sắp thức giấc hoặc ngay khi vừa ngủ.
 • Có thể nhận thức được mọi chuyện xung quanh nhưng tạm thời không thể di chuyển hoặc nói chuyện.
 • Hiện tượng này có thể kéo dài trong vài giây, vài phút và xuất hiện 1 lần, thường xuyên hoặc có thể là nhiều lần trong 1 đêm.
 • Đổ nhiều mồ hôi.
 • Không thể hít thở sâu và cảm thấy sợ hãi cực độ.
 • Không thể mở mắt và cảm giác như có ai đó muốn làm hại mình.
 • Đau đầu, đau toàn thân và có cảm giác như ngực bị thắt lại.

Theo đó, chúng ta có thể nhận thấy rằng bóng đè không phải là một bệnh, không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sau khi xảy ra hiện tượng này thì nó có thể gây ra tình trạng lo lắng, sợ hãi. 

Bên cạnh 10 Cách Chống Bóng Đè, giải mã thêm: 🌺Bị Bóng Đè Nhìn Thấy Người🌺

Bị bóng đè nhìn thấy người

Nguyên Nhân Bị Bóng Đè Và Cách Chữa

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bóng đè cũng như nhiều cách chữa khác nhau. Tuy nhiên, tùy cơ địa mỗi người mà cảm giác tê liệt khi ngủ cũng khác nhau, có người cho rằng bản chất khi xảy ra hiện tượng bóng đè chỉ là một giấc mơ, nó tái hiện những gì chúng ta cảm nhận được khi thức, tất cả chỉ xuất hiện như một giấc mơ.

Mặt khác, nhiều người cho rằng tình trạng bóng đè này xảy ra khi họ vẫn thức nhưng không thể phản ứng với những gì họ đang cảm thấy, gây ra cảm giác lo lắng và sợ hãi.

Bóng đè thường xuất hiện ở hai thời điểm. Nếu nó xảy ra khi bạn đang dần chìm vào giấc ngủ, thì đó là bóng đè giai đoạn trước ngủ. Nếu bạn mắc phải bóng đè trong lúc bạn sắp sửa thức giấc, thì nó được gọi là bóng đè giai đoạn sau ngủ.

 • Đối với bóng đè giai đoạn trước ngủ: khi bạn đang chìm vào giấc ngủ, cơ thể bạn sẽ từ từ thư giãn. Thông thường, bạn không hề nhận biết được trạng thái này, nên bạn không thể nhận ra sự thay đổi đó. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn giữ được nhận thức trong lúc đang rơi vào giấc ngủ, bạn sẽ thấy rằng mình không thể cử động hay nói chuyện trong lúc đó.
 • Đối với bóng đè giai đoạn sau ngủ: trong giấc ngủ, cơ thể bạn thường xuyên chuyển đổi giữa giai đoạn chuyển động mắt nhanh (REM) và giai đoạn không chuyển động mắt nhanh (NREM). Vào cuối giấc ngủ NREM, cơ thể sẽ chuyển sang giai đoạn REM. Hai mắt bạn sẽ chuyển động nhanh và bạn thường sẽ chìm vào giấc mơ, nhưng cơ thể bạn vẫn còn thư giãn. Nếu bạn trở nên có ý thức trước khi chu kì REM kết thúc, bạn cũng sẽ thấy rằng mình không thể cử động hay nói chuyện.

Ngoài ra theo góc nhìn tâm linh thì bị bóng đè có thể là do ma quỷ quấy rầy, ám bạn ngay cả trong giấc ngủ. Thông thường, người ta sẽ nhìn thấy con quỷ này trong lúc bị bóng đè, bị nó bóp cổ hoặc làm ngạt thở mà không thể kháng cự. Các câu chuyện khác lại kể về những hồn ma xuất hiện khi bị bóng đè. Một số người bị bóng đè nhiều hơn khi sống ở những khu vực cho là bị ma ám, hoặc có vấn đề về tâm linh.

Xem thêm: 🍂Bị Bóng Đè Làm Chuyện Ấy🍂 ngoài 10 Cách Chống Bóng Đè

bị bóng đè làm chuyện ấy

Thỉnh Thoảng Bị Bóng Đè

Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng mới bị bóng đè thì không cần quá lo lắng đâu. Điều này cho thấy thỉnh thoảng bạn cảm thấy áp lực, căng thẳng mệt mỏi, điều này dẫn đến hiện tượng bóng đè khi ngủ. Bạn hoàn toàn có thể chế ngự cảm giác này một cách nhanh chóng.

Bắt đầu bằng việc ngủ đúng giờ và đúng giấc. Hãy cố gắng giảm bớt những áp lực trong cuộc sống, đặc biệt là bạn phải thư giãn trước lúc ngủ. Hãy tìm những tư thế ngủ thoải mái hơn nếu bạn có thói quen ngủ thẳng lưng.

Bị Bóng Đè Thường Xuyên

Bị bóng đè thường xuyên ngoài lý do sức khỏe bạn đang yếu, tâm lý căng thẳng, stress cực độ thì bạn cũng nên để ý đến phong thủy ngôi nhà và sự bố trí đồ đạc không hợp lý trong phòng ngủ.

 • Bị bóng đè là do hướng Đông Bắc nhà bạn có sát khí: Theo phong thủy nhà ở, nếu như hướng Đông Bắc nhà bạn có sát khí thì người nằm ngủ rất dễ bị bóng đè. Đông Bắc cũng là phương vị của Quỷ. Vì thế, nếu như hướng Đông Bắc trong nhà có sát khí tức là điềm báo cho việc Quỷ quái yêu ma xuất hiện trong nhà. Hai vấn đề đó kết hợp lại với nhau sẽ tạo nên hiện tượng bóng đè.
 • Bị bóng đè do phòng ngủ bố trí đồ đạc không hợp phong thủy: Nếu như phòng ngủ của bạn có nhiều đồ đạc khiến cho bạn cảm giác như bị đè nén, ngộp thở hay bí bách cũng là nguyên nhân khiến bạn bị tự kỷ ám thị, stress quá mức. Điều đó dẫn đến việc bạn bị bóng đè khi ngủ.

Trọn bộ giải mã 🍀Bóng Đè🍀 bên cạnh việc tìm hiểu 10 Cách Chống Bóng Đè🌿

bóng đè là gì

Cách Trị Bóng Đè Dân Gian

Cách trị bóng đè dân gian cho những trường hợp thường xuyên gặp hiện tượng bóng đè khi ngủ. Tùy vào từng nguyên nhân mà bạn có cách làm khác nhau. Bạn nên lưu ý vấn đề này nhé!

Cách hóa giải do sát khí tại hướng Đông Bắc

 • Nếu hướng Đông Bắc bị khuyết góc, hãy dùng tượng Trâu phong thủy để hóa giải.
 • Dùng gương bát quái để hóa giải nếu như có góc tường, nóc nhà đâm thẳng vào phương vị Đông Bắc.
 • Nếu có nhà cao tầng áp sát và tạo thành sát khí hãy dùng quả cầu phong thủy để hóa giải.
 • Nếu có ống khói ở phương vị này hãy dùng hồ lô thủy tinh để hóa giải.
 • Không đặt những món đồ chơi có mặt mày nhăn nhó hoặc biến dạng, đồ vật kỳ dị, nếu có hãy cất đi để tránh sát khí.
 • Tránh để quá nhiều đồ đạc ở phương vị Đông Bắc trong phòng ngủ sẽ tạo nên sát khí.
 • Phương vị Đông Bắc trong nhà nếu ẩm thấp, tối tăm cũng sẽ tạo ra sát khí. Vì thế, chú ý giữ cho hướng này luôn sạch sẽ, ngăn nắp và đầy đủ ánh sáng.

Cách hóa giải do phong thủy phòng ngủ không tốt

 • Đối với những người thường xuyên bị bóng đè thì tuyệt đối không sơn phòng ngủ bằng màu đỏ. Vì trong phong thủy màu đỏ tượng trưng cho sự nồng nhiệt, sôi động. Nó đối lập với sự yên tĩnh cần có trong phòng ngủ. Màu đỏ có tính hỏa quá nhiều nên khi ngủ người ta dễ liên tưởng đến những cảnh cháy hoặc máu và ma quỷ,…
 • Tránh để ở đầu giường đèn lớn vì dễ gây ra sát khí, nên đổi sang loại nhỏ.
 • Tránh treo khung ảnh ở đầu giường. Nếu có treo tranh thì nên nên chọn treo tranh mang ý nghĩa hạnh phúc, có màu tươi sáng nội dung tích cực. 
 • Tránh đặt giường có cửa sổ chiếu thẳng vào đầu giường.
 • Tránh đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ.
 • Tránh để ở đầu giường đèn lớn vì dễ gây ra sát khí, nên đổi sang loại nhỏ.

Đừng Vội Bỏ Qua🌻 Mơ Thấy Người Lạ Chết🌻 sau khi tìm hiểu 10 Cách Chống Bóng Đè

10 Cách Chống Bóng Đè

Phía trên giaimagiacmo.vn đã chia sẻ cho bạn những cách chống bóng đè theo phong thủy và dân gian. Tiếp theo dưới đây thì chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 10 cách chống bóng đè theo khuyến cáo khoa học.

 • Không nên phản kháng: Đừng nên phản kháng, nếu không tình trạng có thể trở nên nguy kịch hơn.
 • Tự mình nhắc nhở chính mình: Thả lỏng người trước, rồi nói với bản thân mình “đây là bị bóng đè, sẽ không có chuyện gì đâu”. Như vậy trái lại có khả năng sẽ tỉnh lại được ngay.
 • Co duỗi ngón chân: Thử co duỗi tứ chi, ví như ngón tay và ngón chân. 
 •  Nắm chặt bàn tay
 • Tập trung hít thở: Kiểm soát hơi thở vững chắc, thì có thể kiểm soát được cảm giác sợ hãi trong bạn.
 • Tìm kiếm dũng khí từ trong tín ngưỡng như liên tưởng đến các bức tượng thờ tôn giáo
 • Tìm kiếm sự giúp đỡ từ người ngủ chung:  Có thể dặn dò họ rằng, hễ nhìn thấy ông trong tình trạng khó thở và nhịp thở không đều, thì hãy gọi tôi dậy.
 • Lợi dụng tiếng ho: Dùng sự biến đổi của âm thanh, ví như hơi thở, tiếng ho để đánh thức bản thân. Bởi vì loại hành vi này là chịu sự kiếm soát của thần kinh thực vật, dù cho trong lúc ngủ cũng có thể điều tiết một cách có ý thức.
 • Co giật mặt: Sau khi ý thức được bản thân rơi vào trạng thái liệt thân khi ngủ, thì hãy co giật mặt của mình, thông thường làm 2, 3 lần như vậy thì sẽ có thể tỉnh lại.
 • Lập ra kế hoạch: Ghi nhớ các biện pháp trên để thực hiện khi cần thiết. Ngoài ra, sau khi tỉnh lại, cần phải tức khắc xuống giường, mở đèn, rồi rửa mặt bằng nước lạnh. Vì nếu như lại ngủ tiếp, rất có thể sẽ rơi vào trạng thái đó một lần nữa.

👉Bên cạnh 10 Cách Chống Bóng Đè, tham khảo thêm: 🌺Mơ Người Chết Sống Lại Đánh Con Gì🌺

Liên Hệ Giải Đáp Về 10 Cách Chống Bóng Đè

Nếu bạn cần tư vấn giải đáp thêm về 10 cách chống bị bóng đè, vui lòng để lại BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ bên dưới để các chuyên gia giải mã giấc mơ thông tin bạn chi tiết nhất nhé.

Viết một bình luận