Đầu Năm Có Nên Cắt Tóc Không, Có Xui Không [Tiết Lộ]

Đầu Năm Có Nên Cắt Tóc Không, Có Xui Không. Tiết Lộ, Cùng Các Chuyên Gia Giải Mã, Tìm Hiểu Xem Ngày Đầu Năm Có Kiêng Kị Cắt Tóc Hay Không Nhé!

Tín Ngưỡng Cắt Tóc Đầu Năm Mới

Tín ngưỡng cắt tóc đầu năm mới được dân gian truyền lại như thế nào? “Cái răng cái tóc là góc con người” đây là một bộ phận gắn liền với cơ thể và nằm ở bộ phận quan trọng – “đầu”. Cắt tóc giống như một hành động chia xa, mất mát tài sản có giá trị của mình. Gây cản trở trong cuộc sống, không may mắn và dễ ốm đau cả năm, cả tháng. Chính vì vậy tín ngưỡng kiêng kị cắt tóc đầu năm được mọi người tin và thực hiện đúng từ xưa tới nay.

Tính đến thời điểm kiến thức cuối cùng của tôi vào tháng 1 năm 2022, không có một tín ngưỡng cắt tóc đầu năm mới cụ thể hoặc phổ biến trên toàn cầu mà tôi biết đến. Tuy nhiên, tín ngưỡng và phong tục có thể thay đổi tùy thuộc vào văn hóa và truyền thống của từng quốc gia, dân tộc hoặc tôn giáo cụ thể.

Nếu có sự cập nhật mới sau thời điểm kiến thức của tôi, bạn có thể muốn kiểm tra các nguồn tin tức, tài liệu văn hóa, hoặc thảo luận trực tuyến để biết thông tin chi tiết và cập nhật nhất về tín ngưỡng này. Đối với một số người, việc cắt tóc có thể được liên kết với việc loại bỏ năng lượng tiêu cực, làm mới bản thân và chuẩn bị cho một bắt đầu mới trong năm mới.

Giải mã thêm điềm báo: 🍓Mơ Thấy Bị Cắt Tóc🍓

Có Nên Cắt Tóc Đầu Năm

Có Nên Cắt Tóc Đầu Năm không? Chắc chắn đây sẽ là câu hỏi của rất nhiều người mỗi khi tết đến xuân về. Tập tục này được gìn giữ rất nhiều đời nay. Không chỉ riêng những ngày đầu năm, những ngày đầu tháng cũng không được cắt tóc. Vậy tại sao lại kiêng cắt tóc vào những ngày như vậy?

Đầu Năm Có Nên Đi Cắt Tóc Hay Không? Để trả lời câu hỏi này chúng ta cần hiểu vấn đề theo quan điểm tâm linh. Quan niệm này có từ xa xưa khi tổ tiên, ông bà ta có đời sống tâm linh thờ cúng, tin tưởng và dựa vào thần linh để cầu mong cuộc sống ấm no, bình yên. Vì vậy, đầu năm, đầu tháng không được cắt tóc để tránh đụng chạm tới thần tài, cản trở vận khí.

Đầu Năm Mới Có Nên Cắt Tóc Không

Đầu năm mới có nên cắt tóc không? Theo dân gian và góc nhìn tâm linh thì tóc là bộ phận trên cơ thể con người, chính vì vậy nên nó cũng ảnh hưởng đến số phận và tài lộc của người đó. Nếu cắt nó đi thì cũng như cắt một phần cơ thể. Mặc khác, cắt tóc vào ngày đầu năm còn đem lại nhiều vận hạn không may mắn, xui xẻo ảnh hưởng đến vận trình sự nghiệp, tình cảm lẫn sức khỏe của bản thân.

Phần lớn mọi người sẽ kiêng cữ cắt tóc vào ngày đầu năm, bởi họ lo sợ mình đánh mất tài lộc của bản thân, tiêu hao tiền của vật chất trong tháng. Cắt tóc đồng nghĩa là bạn cắt đi sự may mắn, phúc phần của bản thân ra khỏi cơ thể. Ảnh hưởng đến khí huyết, tổn hao thể lực làm nguy hại đến sức khỏe, tính mạng.

Dù ngày nay khoa học tiến bộ, đời sống văn hóa cũng được cải thiện lớn nhưng tục lệ đầu năm không nên cắt tóc vẫn được gìn giữ từ đời này qua đời khác và vẫn rất linh thiêng.

Tham khảo thêm: 🌺Những Ngày Không Nên Cắt Tóc🌺

Những ngày không nên cắt tóc

Cắt Tóc Đầu Năm Có Xui Không

Cắt tóc đầu năm có xui không? Như đã chia sẻ cho bạn thì hiện chưa có bằng chứng khoa học nào có thể chứng minh việc cắt tóc đầu năm là xui xẻo, tuy nhiên việc kiêng kị cắt tóc đầu năm mới là một tập tục và tín ngưỡng lâu đời để lại. Ông bà ta luôn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy nếu không bắt buộc phải cắt tóc thì bạn vẫn nên tránh việc làm này vào những ngày đầu năm vẫn tốt hớn.

Kiêng Cắt Tóc Đầu Năm

Lý do tại sao Người Việt kiêng cắt tóc đầu năm? Không phải tự nhiên mà lại sinh ra tín ngưỡng này, đây là một kinh nghiệm lâu đời được ông bà, tổ tiên ta đúc kết lại qua nhiều sự kiện. Dưới đây là phần lý giải cho những bạn nào còn thắc mắc.

 • Người Việt Nam chúng ta luôn mong muốn có cuộc sống bình yên nên khi nghe những điều kiêng kỵ trong việc cắt tóc đầu năm, đầu tháng, họ đều tin và tuân theo. Họ cho rằng ngày đầu năm, đầu tháng rất quan trọng, bạn làm việc gì cũng có ảnh hưởng đến cả tháng hoặc cả năm nên nếu cắt tóc sẽ có biến động.
 • Đồng thời họ cũng cho rằng mái tóc là cái gốc của con người, nếu cắt đi thì chẳng khác nào cắt đứt vận may của mình, từ đó gặp nhiều xui xẻo, hay mắc bệnh tật triền miên.

Xem thêm: 🌿Ngày Cắt Tóc Tốt Nhất🌿

Ngày cắt tóc tốt

Đầu Năm Có Nên Đi Làm Tóc Không

Đầu Năm Có Nên Làm Tóc Không? Tương tự như cắt tóc thì việc làm tóc bao gồm chung như cắt, gội, uốn, duỗi, hấp,… đều là việc kiêng kỵ trong những ngày đầu năm. Làm tóc vào ngày Tết, đầu năm được cho là phạm vào tâm linh, tức là điều không tốt. Dù chưa biết thực hư thế nào nhưng cứ cái gì kiêng thì chúng ta tránh sẽ có lợi hơn.

Thực tế, những ngày đầu năm mới ít người chọn làm tóc vì ai cũng bận đi chơi, chúc Tết đón xuân. Chưa kể, thường thì mọi người đều đã “tút” lại tóc trước thềm năm mới để đón một cái Tết thật trọn vẹn và mới mẻ rồi.

Làm tóc ngày Tết là điều tối kỵ nhưng làm tóc trước đón Tết lại là điều nên làm. Chúng không chỉ mang đến cho chúng ta một diện mạo xinh đẹp hơn trong năm mới mà còn mang ý nghĩa vứt bỏ những điều xui xẻo, không may mắn, bệnh tật trong năm cũ.

Cũng theo một câu chuyện của người Trung Quốc, từ xa xưa, họ đã có phong tục cắt tóc cho chú, anh / chị của mẹ mình. Để giữ người chú – người thân đáng quý, người cháu sẽ cắt tóc vì đây cũng là người lì xì cho họ. Đó cũng là lý do tại sao hầu hết người Trung Quốc đều muốn cắt tóc trước Tết và kiêng kỵ làm tóc sau Tết – đầu năm mới.

Nên Cắt Tóc Mùng Mấy Thì Tốt

Vậy thì nên cắt tóc mùng mấy thì tốt? Trừ những ngày kiêng kỵ ra thì trong một tháng có những ngày rất hợp phong thủy để thực hiện cắt đi mái tóc của mình. Bạn nên lưu ý vấn đề này để có thể gặp được những điều may mắn, tốt đẹp. Dưới đây giaimagiacmo.vn sẽ cung cấp cho bạn lời giải điềm báo về các ngày tốt trong tháng mà bạn có thể lựa chọn để cắt tóc.

 • Mùng 3: Ngày đẹp, có nhiều tài lộc, công việc thuận lợi phát triển như ý.
 • Mùng 4: Ngày tốt, kinh doanh gặp nhiều may mắn, tài lộc.
 • Mùng 5: Tốt, thịnh vượng, hợp với những người làm văn phòng, công việc hành chính.
 • Mùng 6: Ngày đẹp, mang tới vượng khí tốt giúp tinh thần thư thái, thoải mái, luôn vui vẻ. Công việc thuận lợi, thăng tiến.
 • Mùng 8: Tốt, có nhiều tin vui trong chuyện tình cảm, công việc tiến triển, nhận được khoản tiền thưởng, hoặc đầu tư thu về được nhiều lợi nhuận.
 • Mùng 9: Nguồn năng lượng tích cực, dồi dào, cuộc sống vui vẻ, có nhiều mối quan hệ mới tốt đẹp, hỗ trợ công việc.
 • Mùng 10: Ngày tốt, thuận lợi để tiến hành các dự án lớn.
 • Ngày 11: Tinh thần sảng khoái, thông minh, làm được nhiều việc lớn.
 • Ngày 13: Ngày tốt, mang tới nhiều tin tốt lành, may mắn về đường tình duyên.
 • Ngày 14: Tốt, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong công việc.
 • Ngày 15: Tốt, bản mệnh gặp nhiều may mắn, vượng khí gia tăng, tài chính dồi dào.
 • Ngày 17: Thi cử thuận lợi, đỗ đạt kết quả cao, được nhiều người yêu mến.
 • Ngày 19: Ngày tốt, mang tới nhiều niềm vui trong cuộc sống, gia đình yên vui hòa thuận.
 • Ngày 19: Tốt, tài lộc dồi dào, có thể khai trương, làm ăn kinh doanh được.
 • Ngày 20: Ngày tốt, thu nhập tăng cao, tài chính dư giả.
 • Ngày 22: Tốt, tinh thần vui vẻ, phấn chấn, làm việc hiệu quả.
 • Ngày 23: Tài chính dư giả, việc làm ăn thu được nguồn lợi nhuận lớn.
 • Ngày 24: Gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm.
 • Ngày 26: Tốt, vận may về công danh, sự nghiệp, có cơ hội thăng quan tiến chức.
 • Ngày 27: Ngày đẹp, làm việc gì cũng thuận lợi, cuộc sống tươi đẹp, vui vẻ
 • Ngày 30: Ngày tốt, xua đuổi những điều tiêu cực, giúp bản thân tràn đầy năng lượng, tươi mới hơn.

🦀 Khám Phá Bí Ẩn Điềm Báo 🦀 MƠ THẤY CẮT TÓC

Những Ngày Cắt Tóc Đầu Năm Mới Tốt Nhất

Nhiều người cho rằng, việc cắt tóc chỉ nên làm vào các dịp cuối tháng, cuối năm để xóa bỏ các vận xui, giúp ngoại hình trở nên gọn gàng, sạch sẽ để đón tháng mới, năm mới bình an. Do vậy, dân gian thường kiêng cắt tóc vào dịp đầu tháng, đầu năm, đặc biệt là dịp đầu năm âm lịch. Vậy thì đâu mới là những ngày cắt tóc đầu năm mới tốt nhất?

Ông bà ta thường có câu “3 ngày Tết, 7 ngày xuân”, đây chính là dịp đầu năm mới bạn nên tránh cắt tóc khi không có việc phải bắt buộc. Còn lại những ngày trong tháng kể từ 11 âm lịch trở lên thì bạn hãy áp dụng nó như những tháng bình thường trong năm, ngày nào tốt thì cắt, xấu thì kiêng. Những ngày tốt nên cắt tóc trong tháng đã được chúng tối cập nhật ở phần trên, bạn có thể tham khảo.

Liên Hệ Giải Đáp Về Việc Đầu Năm Có Nên Cắt Tóc

Nếu bạn cần tư vấn giải đáp thêm về các điềm báo của việc cắt tóc đầu năm thì vui lòng để lại BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ bên dưới để các chuyên gia giải mã giấc mơ thông tin bạn chi tiết nhất nhé.

Viết một bình luận