Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Ngày Nào Tốt Nhất [Khi Nào]

Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Ngày Nào Tốt Nhất. Khi Nào, Giaimagiacmo.vn Chia Sẻ Cho Bạn Những Ngày Tốt Để Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh, Tránh Những Ngày Xấu Mang Lại Sự Xui Rủi.

Có Nên Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh

Có Nên hoặc Có Cần Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh không? Nhiều gia đình cho rằng cắt tóc máu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nên rất băn khoăn trong việc nên hay không cắt tóc máu ở trẻ sơ sinh và nếu cắt thì nên cắt vào thời điểm nào?

Cần phải hiểu rằng việc cắt tóc cho trẻ, chỉ giống như cắt cỏ, có nghĩa là chỉ cắt được phần thân tóc trên da đầu, và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến số lượng nang tóc nằm ở dưới da đầu. Chưa có bằng chứng khoa học nào cụ thể cho thấy rằng việc cắt tóc máu sớm sẽ giúp tóc trẻ mọc dày và đen hơn. Theo nghiên cứu khoa học, tóc trẻ sơ sinh mọc thưa, dày, xoăn hay thẳng đều là do yếu tố di truyền.

Thực sự việc cắt tóc máu sớm hay muộn cũng không ảnh hưởng gì đến vấn đề sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, chỉ nên cắt tỉa bớt tóc cho trẻ nếu có những sợi tóc dài gây vướng víu, khó chịu, nhất là tóc ở vùng gần mắt, vành tai, cổ.

Nếu tóc máu không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của trẻ thì không nên cắt. Vì dưới 1 tuổi, thóp của trẻ vẫn chưa liền, việc cắt tóc máu làm mỏng tóc không có lợi cho việc giữ ấm và bảo vệ thóp. Bên cạnh đó, nếu động tác cắt không cẩn thận có thể gây trầy xước, tổn thương vùng da đầu non nớt của trẻ.

Chia sẻ thêm cho bạn: 🌹Ngày Tốt Cắt Tóc Cho Bé 🌹

Ngày tốt cắt tóc cho bé

Tóc Máu Ở Trẻ Sơ Sinh Là Gì

Tóc máu ở trẻ sơ sinh là gì? Tóc máu là lớp tóc đầu tiên của trẻ sơ sinh, đã được hình thành từ khi em bé còn trong bụng mẹ. Bắt đầu từ tuần thai thứ 24 trở đi, tóc máu được hình thành và cứ thế phát triển dài ra cho đến khi em bé chào đời. Tóc máu có chức năng bảo vệ thóp non nớt của trẻ, giữ ấm phần đầu, lớp tóc này cũng sẽ rụng dần đi để chuẩn bị cho lớp tóc thực thụ sau này.

Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Như Thế Nào

Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Như Thế Nào? Cách Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh mà các bậc phụ huynh nên biết:

Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Ngày Nào Tốt

Ngày Tốt, Ngày Đẹp Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh hoặc là Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Ngày Nào Tốt? Theo Ngọc Hạp Thông Thư, có những ngày tốt nên chọn đưa bé đi cắt tóc máu để giúp bé khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn. Các mẹ ước con đạt được điều gì nhất thì chọn ứng với ngày đó nhé!

 • Mùng 3: con sẽ là một đứa trẻ lanh lợi, vui vẻ, luôn mang lại tiếng cười cho mọi người.
 • Mùng 4: con sẽ có một cuộc sống ấm no, đầy đủ.
 • Mùng 8: con sẽ có sức khỏe rất tốt, không ốm đau, bị bệnh vặt.
 • Mùng 9: đây được coi là ngày tốt và đẹp để các mẹ có thể cắt tóc cho con.
 • Mùng 10: con sẽ mang nhiều tài lộc đến cho gia đình.
 • Ngày 11 âm lịch: con sẽ là đứa trẻ thông minh, tài giỏi hơn người.
 • Ngày 13 âm lịch: ngày may mắn cho con.
 • Ngày 16 âm lịch: con sẽ là người có hiếu với ông bà, cha mẹ, sống chan hòa với mọi người.
 • Ngày 19, 26, 29 âm lịch: may mắn, thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp sẽ đến với con.
 • Ngày 25 âm lịch: con là người có tài, có ý chí vươn lên trong cuộc sống, lúc nào cũng có quý nhân phù trợ, giúp đỡ.

Ngoài những ngày dân gian cho là tốt trên đây, có những ngày cực xấu mà mẹ đừng bao giờ cắt tóc máu cho con kẻo khiến bé dễ đau ốm, gặp nhiều điều không may. Mấy cái này chỉ là quan niệm ông bà xưa đúc kết, các mẹ tham khảo vì “có kiêng có lành” đấy ạ.

 • Mùng 1: ngày đầu tháng cắt tóc máu sẽ mang lộc đi, rước xui xẻo cho con.
 • Mùng 5: Đinh Hỏa, khiến đứa bé gặp nhiều xui xẻo.
 • Ngày 30: được coi là “ngày cùng tháng tận”, khiến đứa trẻ yểu mệnh.

Giải mã việc:🌿 Cắt Tóc Trước Khi Thi 🌿nên hay không

Cắt tóc trước khi thi

Các Ngày Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Trong Tháng

Các ngày cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh trong tháng? Theo y khoa thì khi em bé còn quá nhỏ thì không nên cắt tóc máu vì nó sẽ gây lạnh và không bảo vệ được thóp đầu bé. Tuy nhiên đối với trường hợp tóc bé quá rậm và dài gây vướng víu và đâm vào mắt gây khó chịu thì bạn cũng có thể cắt hoặc tỉa bớt phần tóc máu đó đi. Còn về ngày giờ cụ thể để cắt tóc máu cho bé tránh gặp phải vận xui theo góc nhìn tâm linh thì bạn có thể tham khảo phần sau đây.

Ngày Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Tốt Nhất

Ngày cắt tóc máu cho trẻ sơ sinh tốt nhất là ngày bao nhiêu? Theo khoa học thì cắt tóc máu cho trẻ không nhất thiết phải cố định một ngày nào mà tùy vào ý định của mẹ. Có người cắt khi trẻ tròn 6 tháng tuổi nhưng cũng có người đợi cúng thôi nôi xong mới dám cắt. Tuy nhiên nếu bạn là người tin tưởng vào phong thủy, tâm linh và các vận may thì trước khi cắt tóc máu cho con, bạn có thể chọn ngày đẹp trước. Gợi ý như sau:

Phong thủy tâm linh dựa vào ngày âm lịch để đoán biết quy luật vận động của thiên nhiên để điều chỉnh hành vi, lối sống cho phù hợp với quy luật này. Vì thế, xem ngày cắt tóc máu cho bé chúng ta phải xem ngày âm. Cụ thể:

Cắt Tóc Máu Cho Bé Gái

Nếu là bé gái thì thời gian giữa mỗi lần cắt tóc cho con tùy thuộc vào độ dài và sở thích cho con để tóc ngắn hay dài của bạn. Nếu bạn muốn để tóc dài cho con thì nên chú ý buộc/tết tóc cho gọn gàng để tóc không chạm vào mắt trẻ hay lòa xòa gây mất thẩm mỹ. Còn nếu bạn vẫn bắt buộc phải cắt thì có thể tham khảo các ngày đẹp sau:

 • Cắt tóc cho bé gái sơ sinh vào Mùng 3: Bé gái sẽ vui cả ngày
 • Cắt tóc cho bé gái vào Mùng 9: Ngày lành tháng tốt
 • Cắt tóc cho bé gái vào Mùng 10: May mắn, có lộc trời cho
 • Cắt tóc máu cho bé gái vào mùng 11: Em bé sẽ là người thông minh lanh lợi
 • Cắt tóc máu cho bé gái vào Mùng 13 là ngày tốt

Giải mã điềm báo: 🌹Đầu Năm Có Nên Cắt Tóc🌹 

Đầu năm có nên cắt tóc

Cắt Tóc Máu Cho Bé Trai

Với các bé trai trên 1 tuổi, mỗi 6 – 8 tuần, bạn nên tỉa tóc cho bé 1 lần. Còn nếu dưới 1 tuổi mà tóc bé dài quá mắt thì có thể tỉa bớt tóc máu cho con theo những ngày đẹp sau:

 • Cắt tóc cho bé trai vào Mùng 4: Có lộc trời cho
 • Cắt tóc cho bé trai sơ sinh vào Mùng 7: Điềm tốt về sức khỏe
 • Cắt tóc cho bé trai vào Mùng 8: Sống trường thọ
 • Cắt tóc máu cho bé trai vào Mùng 13: Tương tự như bé gái, đều là ngày tốt
 • Cắt tóc máu cho bé trai sơ sinh h vào 25: Tài phúc vẹn toàn

Khi Nào Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh

Khi nào cắt tóc cho trẻ sơ sinh? Đây là câu hỏi quen thuộc của các bậc làm cha, làm mẹ. Tuy nhiên thì không có đáp án chính xác cho câu hỏi này bởi tốc độ tóc phát triển ở mỗi bé là khác nhau. Bạn nên cắt tóc cho trẻ sơ sinh khi thấy tóc trẻ bắt đầu dài ra và gây vướng vào mắt, khiến bé khó chịu. Ngoài ra, bạn chỉ có thể xác định khi nào nên cắt tóc lần đầu cho bé dựa vào kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Trẻ dưới 5 tháng tuổi thường hạn chế không nên cắt tóc bởi thời điểm này da đầu của bé khá nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng. Cắt tóc ở thời điểm này sẽ không tốt cho sức khoẻ và đầu của bé.
 • Hạn chế cắt tóc khi trẻ mới bị ốm dậy, mệt mỏi, khi trẻ đang ngủ hoặc còn ngái ngủ, vì những thời điểm này con thường không mấy vui vẻ để cắt tóc.
 • Cố gắng hoàn thiện công đoạn cắt tóc càng nhanh càng tốt nhưng tránh nhanh ẩu vì trẻ còn quá nhỏ và hay ngọ nguậy nên rất dễ chạm kéo vào gây xước da đầu bé
 • Không nên cắt tóc khi bé đang ngủ. Nhiều người nghĩ việc cắt tóc trong lúc ngủ sẽ dễ dàng do bé không ý thức được. Tuy nhiên trẻ có thể thức giấc và sẽ hoảng sợ cũng như quấy khóc.
 • Khi trẻ cắt tóc xong mẹ nên cho bé tắm để vụn tóc không làm trẻ bị ngứa ngáy, khó chịu.

Tham khảo thêm: 🌺Những Ngày Không Nên Cắt Tóc🌺

Có Nên Giữ Lại Tóc Máu Của Trẻ Sơ Sinh

Cắt Tóc Máu Cho Trẻ Sơ Sinh Xong Để Đâu hay là Có Nên Giữ Lại Tóc Máu Của Trẻ Sơ Sinh hay không? Là câu hỏi được rất nhiều mẹ đặt ra. Theo dân gian và góc nhìn tâm linh thì bạn có thể làm như sau:

Cha mẹ nên giữ lại một nhúm tóc máu lần đầu tiên cắt của con, bỏ vào hộp và bảo quản cẩn thận. Người xưa quan niệm, tóc máu của trẻ sơ sinh sẽ đem lại may mắn, vui vẻ và cuộc sống bình yên cho đứa trẻ sau này. Cuộc sống hiện đại, nhiều cha mẹ lại có quan niệm khác. Họ giữ lại tóc máu của con làm kỷ niệm, sau này con lớn sẽ cho bé xem – Đây là cách gắn kết tình cảm trong gia đình rất tuyệt vời.

Có Nên Cạo Tóc Máu Cho Bé

Có nên cạo tóc máu cho bé? Như đã giải thích cho bạn phía trên, có nên cắt hay cạo tóc máu hay không thì hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn của các bậc cha mẹ và sự phát triển tóc của con. Nếu bé còn quá nhỏ, tóc máu yếu và không quá dài thì không nên cạo. Còn nếu đầu bé đã khá cứng cáp và tóc máu đã dài và rậm thì bạn có thể cạo bớt tóc máu giúp con trẻ dễ chịu hơn.

Xem thêm: 🌿Ngày Cắt Tóc Tốt Nhất🌿

Ngày cắt tóc tốt

Liên Hệ Giải Đáp Về Việc Cắt Tóc Máu Cho Trẻ

Nếu bạn cần tư vấn giải đáp thêm về các điềm báo của việc cắt tóc máu cho trẻ thì vui lòng để lại BÌNH LUẬN hoặc LIÊN HỆ bên dưới để các chuyên gia giải mã giấc mơ thông tin bạn chi tiết nhất nhé.

Viết một bình luận